CategoriesKinh nghiệm

Tôm đất là gì? Chế biến & bảo quản tôm đất

Tôm đất, một số nơi hay còn gọi là tôm chỉ.sống chủ yếu trong môi trường tự nhiên.Đúng với cái tên tôm đất mộc mạc,dân dã,đây là loại tôm sống ở vùng nước ngọt,rất dễ phân biệt tôm nước ngọt và các loại tôm biển khác.

Tôm Đất Sống Ở Đâu?

Tôm đất có kích cỡ nhỏ,khoác trên mình màu hồng nhìn bắt mắt,vỏ cũng mỏng hơn nhiều so với tôm biển.Loại tôm đất này ăn rất ngon,giàu chất dinh dưỡng như protein,sắt,magiê,…lại có vị ngọt tự nhiên nên thường được chế biến các món gỏi,sushi,rim mặn và đặc biệt là món chả ram tôm đất.

Tôm đất là loại tôm sống trong bùn đất của môi trường nước ngọt như sông,suối,rach,ao đầm hay một số có thể sống vùng nước lợ nơi cửa sông.

Gần đây,một số nơi có nuôi trồng thử nghiệm loại tôm này trong hồ nhân tạo,tuy nhiên với tập tính sinh học đặc trưng nên khá khó để nuôi tôm đất thành công và nuôi với số lượng lớn.Nguồn cung chính cho loại thực phẩm này vẫn là từ tự nhiên,do đó làm tăng giá trị cho loại tôm này.

Cách Bảo Quản Tôm Đất Tốt Nhất

Để bảo quản tôm đất hiểu quả nhất,khi bạn mua về nguyên con (không cần sơ chế)chỉ cần cho vào hộp hoặc đóng gói hút chân không cho vào ngăn đông tủ lạnh là được.Như vậy sẽ giữ nguyên độ tươi ngon của tôm.Thời gian sử dụng lên đến 6 tháng.

Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Đất

Nhờ có hương vị thơm ngon thuần khiết mà tôm đất được chế biến thành nhiều món từ đơn giản đến cầu kỳ,công phu nhưng đều mang những vị ngon rất riêng như:

Chả ram tôm đất

Tôm đất xào bơ tỏi

Tôm dất kho thịt ba chỉ

Gỏi ngó sen tôm thịt

Tôm đất là một hải sản mà thiên nhiên ban tặng.Vơi sự dồi dào chất dinh dưỡng chúng mang lại,đây thực sự là loại thực phẩm giá trị và rất tốt cho sức khỏe chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *